Hội Nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM giai đoạn 2010-2020

Ngày 24/07/2019 08:00:00

Sáng nay ngày 19/7/2019 tại hội trường UBND xã Lộc Thịnh ban chỉ đạo XDNTM của xã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM giai đoạn 2010-2020. Về dự và chỉ đạo có Đ/c Bùi văn Huệ( PBT- chủ tịch UBND) Đồng chí Phan đình Thắng( PBTTTĐU) các Đ/c trong ban chỉ đạo, bí thư chi bộ, trưởng thôn làng cùng có mặt tham gia.

z1460749256735_dd704f44e948873f54bc112cd4f3c8fa.jpg

Tại hội nghị được nghe Đ/c Quách Thị Thiết( Phó chủ tịch UBND xã) thông qua báo cáo đánh giá kết quả 10 thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM của xã nhà đến thời điểm hiện tại xã đạt được 13/19 tiêu chí NTM gồm các tiêu chí sau:
Tiêu chí số: 1 về Quy họạch;Tiêu chí số: 2 về Giao thông; Tiêu chí số: 3 về Thủy lợi;Tiêu chí số: 4 về Điện;Tiêu chí số: 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại; Tiêu chí số: 8 về thông tin truyền thông; Tiêu chí số: 9 về nhà ở dân cư;Tiêu chí số: 12 về Lao động có việc làm; Tiêu chí số: 13 về hình thức tổ chức sản xuất; Tiêu chí số: 14 về Giáo dục;Tiêu chí số: 15 về Y tế; Tiêu chí số: 18 về Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật; Tiêu chí số: 19 về Quốc phòng và An ninh. Đạt được 1/6 làng thôn chuẩn NTM 14/14 tiêu chí đó là Làng Ngã Hón được công nhận vào tháng 01 năm 2019.Tại thời điểm này làng Cò Chè đang phấn đấu về đích 14/14 tiêu chí. Kết quả biểu dương khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM đó là: Tập thể nhân dân và cán bộ làng Ngã Hón;
Tập thể nhân dân và cán bộ làng Cò Chè; Tập thể trạm y tế. Về cá nhân là ông Bùi Văn Chung ( BTCB làng Ngã Hón); Ông Bùi Đăng Khuê làng Cò Chè.
Phát biểu tại hội nghị Đ/c Bùi Văn Huệ (CTUBND) ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh một số điểm cần làm trong thời gian tới để đạt được 6 tiêu chí còn lại cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phải:Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân. Lãnh đạo phát triển kinh tế văn hóa xã hội thay đổi cách nghĩ, cánh làm, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội tăng thu nhập, tạo nguồn lực thúc đẩy trong công tác xây dựng NTM.
- Phát huy thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, huy động tối đa mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực trong nhân dân, kết hợp lồng ghép các nguồn lực từ các chương trình, dự án để đầu tư nâng cấp, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới và tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội.
- Phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn xã. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét nhóm các tiêu chí văn hóa - xã hội - môi trường thông qua việc tăng cường hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; đổi mới trong hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tạo chuyển biến hơn nữa về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, an ninh trật tự, từ đó, tạo nhiều cơ hội cho nhân dân được tham gia, thụ hưởng các lợi ích của văn hóa, y tế, giáo dục từ thành quả của xây dựng NTM kiểu mẫu mang lại.
- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tham gia thực sự có hiệu quả trong việc triển khai thực hiện công tác vận động tuyên truyền.
- Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, doanh nghiệp và mỗi cán bộ, đảng viên, tạo thống nhất trong chỉ đạo và đạt kết quả cao trong tổ chức thực hiện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; lấy kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ.
- Đề cao vị trí, vai trò và tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

z1460748978937_e15d2e7fb2a5f2f8e646e84978fe61d1.jpg

Đăng lúc: 24/07/2019 08:00:00 (GMT+7)

z1460749256735_dd704f44e948873f54bc112cd4f3c8fa.jpg

z1460748978937_e15d2e7fb2a5f2f8e646e84978fe61d1.jpg