Hội nghị sơ kết gữa nhiệm kỳ của hội người cao tuổi xã Lộc Thịnh

Ngày 29/08/2019 10:00:00

Sáng ngày 28/8/2019, UBND xã Lộc Thịnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia “Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và sơ kết công tác hội giữa nhiệm kỳ 2016-2021)

Dự hội nghị có Ông Lê Ngọc Minh – UVBCH hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa – Chủ tịch hội NCT huyện Ngọc Lặc. Về phía xã có đồng chí Phạm Ngọc Vinh – Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể xã; Chủ tịch Hội người cao tuổi xã và các đại biểu là người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn xã.

z1513411766604_cb2c04d4b9e463331e6ee9330301b588.jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Bà Trương Thị Khởi chủ tịch hội NCT xã báo cáo biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia “Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở”, giai đoạn 2016 - 2021. Báo cáo nêu rõ: xã Lộc Thịnh hiện có trên 400 hội viên, chiếm 11,28% dân số. Trong 3 năm 2016 - 2019 phong trào “Tuổi cao gương sáng” trong lĩnh vực tham gia “Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” trên địa bàn xã tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu và ngày càng có sức lan toả. Phong trào đã có sức thu hút tạo sự gắn bó ngày càng chặt chẽ hơn giữa tổ chức Hội và hội viên người cao tuổi góp phần thúc đẩy xây dựng củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phong trào đã khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi và khích lệ người cao tuổi phát huy tiềm năng, kinh nghiệm và uy tín trong việc thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, góp phần thúc đẩy phong trào “Tuổi cao gương sáng”. Thông qua thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến đó là: - cụ: Hà Văn Nhu Chi hội thôn Lộc Thành
- cụ: Quách Xuân Hậu Chi hội làng Ngã Hón
- cụ: Trương Thị Khởi Chi Hội Lộc Phát
- cụ: Trương Phúc Cảnh
- Chi Hội Lộc Tiến
Trong phong trào người cao tuổi tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, toàn xã có 389 hội viên tham gia bầu Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó bí thư chi bộ, trưởng phó các đoàn thể. Những người cao tuổi tham gia công tác xã hội đều là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiến thức sâu rộng đều phát huy tốt vai trò “Tuổi cao gương sáng” tại các làng, thôn tích cực tham gia tuyên truyền vận động cán bộ nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội, giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

z1513413973694_b88261738f54592a3aaa5081bb9135cc.jpg
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Vinh bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: với tư cách là người đi trước, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tiếng nói có uy tín trong cộng đồng, người cao tuổi có thể phát huy vai trò là người vận động tư vấn, giám sát, phản biện, tổ chức các hoạt động ở khu dân cư. Đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm ủng hộ động viên người cao tuổi phát huy vai trò vị thế của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội; tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể ý nghĩa, thiết thực, phát huy trí tuệ sức mạnh của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này các đồng chí Lãnh đạo huyện hội, lãng đạo xã cũng đã trao giấy khen của CT UBND xã và kỷ niệm chương cho, cá nhân có nhiều thành tích tham gia “Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” giai đoạn 2016-2019

Hội nghị sơ kết gữa nhiệm kỳ của hội người cao tuổi xã Lộc Thịnh

Đăng lúc: 29/08/2019 10:00:00 (GMT+7)

z1513411766604_cb2c04d4b9e463331e6ee9330301b588.jpg